dichvulaboth@gmail.com
Tra cứu kết quả xét nghiệm
1. Thông tin cơ bản về cúm A
Cúm A, B, C gây ra bởi virus, cúm A là chủng gây bệnh thường gặp nhất. Virus tồn tại trong nước mũi, nước bọt của bệnh nhân. Vì thế người nhiễm bệnh có thể lây lan cho người khỏe mạnh khi ho và hắt hơi hoặc truyền nhiễm trực tiếp cho người bị nhiễm bệnh, khi tiếp xúc với những đồ dùng, bề mặt có tiếp xúc với bề mặt cúm bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh.
Bệnh cúm có thể gặp ở những lứa tuổi khác nhau,nhưng những đối tượng thường hay gặp nhất bao gồm trẻ em dưới 5 tuổi, người già trên 65 tuổi, người đang mang thai, người có hệ miễn dịch kém, người đang điều trị một số bệnh lý như ung thư, COPD, hen, phổi, bệnh tim mạch…
Các triệu chứng điển hình của cúm A như: Sốt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ho, hắt hơi, đau họng, chán ăn mệt mỏi, kiệt sức, buồn nôn, tiêu chảy…
Thông thường bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên một số trường hợp có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, phổi…
2. Chăm sóc đúng cho bệnh nhân như sau:
Cách ly để tránh gây bệnh cho người khỏe .Trong trường hợp ra ngoài thì cần đeo khẩu trang, người khỏe tiếp xúc với người mang bệnh cũng cần đeo khẩu trang và đảm bảo rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng sau khi tiếp xúc với người bệnh.
Người bệnh nên nằm nghỉ ngơi tại phòng riêng, đảm bảo thông thoáng, tránh nằm nơi gió lùa.
Nên súc miệng, rửa mũi bằng nước muối sinh lý hằng ngày.
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh.
3. Bệnh nhân mắc cúm A nên ăn gì để chóng hồi phục:
Bệnh nhân mắc cúm A thường mệt mỏi và chán ăn. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến cho quá trình hồi phục của người bệnh lâu hơn rất nhiều.
Việc tuân theo chỉ định của bác sỹ và bổ sung dưỡng chất cho người bệnh theo những nguyên tắc sau.
· Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.
· Ăn thức ăn dễ tiêu
· Bổ sung vitamin từ rau củ, trái cây.
· Uống nhiều nước.
Những thực phẩm cụ thể nên bổ sung như sau:
- Thực phẩm có nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng: rau củ, trái cây có màu xanh đậm: bao gồm rau cải xoăn, rau ngót, bông cải xanh, cà rốt, bí đỏ, gấc, cà chua…
- Thực phẩm chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả nhằm cải thiện các triệu chứng, phòng ngừa biến chứng bệnh.
- Hoa quả nhiều vitamin C bao gồm: ổi, dâu tây, nho, kiwi, cam quýt, chuối, lê, táo, ớt chuông, bông cải xanh….
- Những thực phẩm chứa nhiều kẽm: Kẽm chống nhiễm trùng , tăng cường miễn dịch: thịt nạc, hàu, tôm, cua…
- Một số loại gia vị:
+ Tỏi: tỏi chứa Allicin, hợp chất Sulffur… hiệu quả trong kháng khuẩn, tiêu viêm, khi ăn tỏi các triệu chứng ho, nghẹt mũi sẽ được cải thiện đáng kể.
+ Gừng: Kết hợp gừng trong các món cháo gà, canh gà hoặc trà gừng để cải thiện triệu chứng cúm.
+ Mật ong: mật ong có tính kháng khuẩn đòng thời tăng cường sức đề kháng, vì thế mật ong được đánh giá là có lợi cho bệnh nhân. Mật ong có thể kết hợp cùng chanh và nước ấm để giảm ho và đau họng,
4. Xét nghiệm để biết cơ thể có bị mắc cúm A không ở đâu?
Điểm đến được nhiều khách hàng lựa chọn chính là Trung Tâm xét nghiệm Labo TH Việt Nam. Với đội ngũ giáo sư, bác sỹ, kỹ thuật viên nhiệt huyết, chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại tối tận, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ xét nghiệm nhanh chóng, an toàn, giá cả hợp lý.
Tất cả vì sức khỏe cộng đồng, Labo TH đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu và niềm tin nơi khách hàng.
Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1900.636.933
Hoặc hotline: 0978.277.703 – 0914.441.6088
Họ tên ?
Địa chỉ ?
Mail
Điện thoại ?
Dịch vụ y tế Xét nghiệm Lấy mẫu tận nơi Khám sức khỏe ?
Ghi chú
Tư vấn online