Ti tức y học
Cúm AH1N1 và các vấn đề liên quan?
28/7/2022
Cúm A xuất hiện nhiều hơn trong các dịch bệnh cúm theo mùa và gây ra các đại dịch vì virus cúm A có khả năng thay đổi và phân nhóm nhanh tạo ra các chủng mới từ mùa cúm này sang mùa cúm khác Các loại chim hoang dã là vật chủ tự nhiên của virus loại A, nên nó còn được gọi là cúm gia cầm.Virus cúm A có thể lây lan trên động vật và cả con người.
Tiểu cầu là gì
15/7/2022
Tiểu cầu trú ngụ trong các mạch máu và có nồng độ cao trong lách. Đời sống trung bình của một tiểu cầu kéo dài 7 – 10 ngày. Trong cơ thể, tế bào tiểu cầu già cỗi tiêu hủy bởi lá lách. Lách chính là bộ phận bắt giữ và tiêu hủy tiểu cầu cũng như các tế bào máu khác trong cơ thể. Những bất thường về kích cỡ của lá lách có thể làm tăng quá trình bắt giữ và tiêu hủy tiểu cầu làm cho số lượng tiểu cầu trong máu bị giảm đi.
Hồng cầu và những vai trò quan trọng trong cơ thể.
13/7/2022
Số lượng hồng cầu ở người bình thường khoảng từ 4.2 đến 5.9 triệu tế bào/cm3, tương đương với số lượng hồng cầu được tính theo đơn vị quốc tế là  4.2 đến 5.9x1012 tế bào/l. Trường hợp tăng hoặc giảm đều gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe:
Xét nghiệm huyết học là gì?
11/7/2022
Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe hiện đại. Xét nghiệm huyết học giúp chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.Xét nghiệm huyết học hay còn gọi là xét nghiệm công thức máu .
Xét nghiệm Double test và Triple test - những điều mẹ bầu cần biết
31/1/2018
Xét nghiệm Double test được thực hiện ở quý I của thai kỳ, còn xét nghiệm Triple test được thực hiện ở quý II của thai kỳ để khẳng định lại kết quả của Double test.
Làm thế nào để chỉ số AMH tăng lên?
30/1/2018
Chỉ số AMH là chữ viết tắt của thuật ngữ Anti Mulerian Hocmon, nó có bản chất là glycoprotein, lưu hành trong máu con người. Chỉ số AMH cho biết khả năng mang thai tự nhiên của phụ nữ và nếu chỉ số này thấp thì đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai tự nhiên sẽ thấp. Vậy làm thế nào để chỉ số AMH tăng lên?
Nồng độ AMH thấp có thai tự nhiên được không?
29/1/2018
Là một trong những chỉ số để cho phụ nữ biết có thể có con được hay không, AMH rất quan trọng đối với mỗi chị em. Khi chỉ số AMH thấp khiến khả năng có thai của chị em sẽ giảm mạnh hơn. Vậy AMH thấp có thai tự nhiên được không? Chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn về điều này.
Chỉ số AMH bao nhiêu thì tốt?
27/1/2018
Chỉ số AMH bao nhiêu thì tốt? Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, một số trường hợp khi có kết quả xét nghiệm về chỉ số AMH cũng không nhận biết được chỉ số đó có tốt hay không. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua các thông tin sau.
Tra cứu kết quả xét nghiệm
Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm

 

 

 

X

Tư vấn online