Khám sức khoẻ 2 lần/năm là biện pháp tối ưu nhất giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể. Để có một cái nhìn chi tiết và khách quan nhất về khái niệm này cũng như có trong tay địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín trong hàng trăm bệnh viện, cơ sở y tế lớn nhỏ hiện nay, hãy cùng Labo TH Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khám sức khoẻ 2 lần/ năm giúp phát hiện bệnh gì?

Bắt đầu từ 18 tuổi trở lên bạn nên duy trì khám sức khỏe định kì (theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ). Đặc biệt, trong trường hợp phụ nữ có quan hệ, sau 3 năm hoặc từ 21 tuổi sẽ làm PAP Smear để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện: 

Bệnh thường gặp: cao huyết áp, gout, mỡ máu, rồi loạn lipid máu;

Bệnh lây truyền như viêm gan B,C, sốt xuất huyết, HIV/AIDS, giang mai;

Bệnh mãn tính không lây:  tim mạch (đau tim, đột quỵ), ung thư, bệnh về đường hô hấp mãn tính và tiểu đường.

Từ đó giúp bạn nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, có điều chỉnh phù hợp trong thói quen sinh hoạt nhằm phòng bệnh cũng như điều trị bệnh.

Vì sao ai cũng cần duy trì lịch khám sức khỏe định kì?

Bạn có biết? Chỉ trong vòng 30 năm, đã có hơn 40 bệnh được sinh ra "nhờ" ô nhiễm môi trường, theo TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam cho biết. Và các bệnh nguy hiểm này đều lây truyền qua đường hô hấp và tồn tại bằng virus. Không chỉ môi trường sống mà cả môi trường lao động cũng đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng rõ nhất là tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh nghề nghiệp tăng mạnh trong những năm gần đây (gần 100 người mắc mới mỗi ngày) mà chủ yếu là trụ cột gia đình, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dự báo đến năm 2050, có khoảng 6,6 triệu người chết do các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình bằng cách xét nghiệm khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần để phát hiện, điều trị sớm, tiết kiệm chi phí.

Khám sức khoẻ ở bệnh viện: Có phải lựa chọn tối ưu nhất?

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc tiện ích ngày càng được coi trọng, chăm sóc sức khoẻ cũng không phải ngoại lệ. Việc dành thời gian cả ngày trời để khám sức khỏe tại bệnh viện để rồi bác sĩ tư vấn qua loa vì quá tải bệnh nhân, nay đã được thay thế bằng dịch vụ xét nghiệm tại nhà vô cùng nhanh chóng và chất lượng.

Trong đó phải kể đến dịch vụ Xét nghiệm tại nhà của Labo TH Việt Nam - địa chỉ xét nghiệm uy tín hàng đầu Hà Nội. Xét nghiệm tại nhà Labo TH Việt Nam xin cam kết: 

- Tư vấn sức khỏe và biện luận kịp thời, chu đáo ngay sau 24h có kết quả mềm.

- Tiết kiệm tới 50% thời gian lấy mẫu và trả kết quả.

- Thông tin khách hàng và bệnh án hoàn toàn bảo mật qua số điện thoại và mã code riêng biệt.

- Chi phí tiết kiệm, minh bạch.

Tra cứu kết quả xét nghiệm
Đăng ký lấy mẫu xét nghiệm

 

 

 

X

Tư vấn online